Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh lễ khánh thành nhà mới và làm phép nhà nguyện Cộng...

Thánh lễ khánh thành nhà mới và làm phép nhà nguyện Cộng Đoàn Thánh Tâm Lộc Hoà

Sáng Thứ Năm, ngày 12/5/2022, Cộng Đoàn Thánh Tâm Lộc Hoà – Dòng Thánh Tâm Huế long trọng tổ chức thánh lễ khánh thành nhà mới và làm phép nhà nguyện. Chủ tế thánh lễ là Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục  Tổng Giáo phận Huế, đồng tế với ngài có cha Đại diện Giám mục Tổng Giáo phận Huế, cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên Tổng quyền, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo Giáo phận Xuân Lộc, quý Cha trong Dòng và đông đảo nam nữ tu sĩ cùng các thành phần dân Chúa.

Trước Thánh lễ, Đức Cha Giuse, cha Bề trên Tổng quyền và Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Lộc Hoà cắt băng khánh thành nhà nguyện trong tiếng vỗ tay vui mừng của cộng đoàn hiện diện.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, Đức Cha Giuse tiến vào mở rộng cánh cửa lớn nhà nguyện và đoàn đồng tế tiến vào nhà nguyện trong tiếng ca nhập lễ.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã nói đến hình ảnh Thiên Chúa chọn dân It-ra-el làm dân riêng của Ngài để chuẩn bị cho kế hoạch cứu độ. Con đường đó không phải là một con đường của nhung lụa, nhưng là con đường phải trả giá bằng gian lao, đau khổ như 40 năm hành trình trong sa mạc của dân Do thái và như con đường thương đau của Chúa Giêsu đã đi qua để đạt tới vinh quang. Đó cũng là con đường của lịch sử Giáo hội, con đường của Dòng Thánh Tâm Huế đã đi qua: Từ khi thành lập năm 1925 cho đến nay, Dòng Thánh Tâm Huế đã trải qua biết bao nhiêu những thăng trầm, nhưng với sự trợ giúp của ơn Chúa, nhà Dòng vẫn luôn vững vàng trước phong ba bão táp và kiên trung trong mọi thử thách gian nan để rồi lan tỏa ánh sáng Tin Mừng của Chúa cho thế giới. Và như vậy, cũng như sự kiện Đức Kitô Phục sinh đi từ đau thương, đi từ thánh giá lên tới vinh quang, Dòng Thánh Tâm Huế cũng đi con đường đó.

Đức Cha Giuse nhấn mạnh thêm rằng: Việc đạt tới vinh quang không có nghĩa là từ đây công cuộc thi hành sứ mạng của Dòng Thánh Tâm Huế dừng lại mà Ngài mời gọi các Tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế hãy đi xa hơn nữa trên con đường thập giá mà chính Đức Giêsu đã đi, trong tinh thần hy sinh phục vụ theo gương của Chúa Giêsu là quỳ xuống rửa chân cho tha nhân.

Ngay sau bài giảng, Đức cha Giuse long trọng cử hành nghi thức làm phép bàn thờ, nơi được thiết lập để cử hành các mầu nhiệm của Chúa.

Tiếp theo là phần Phụng Vụ Thánh Thể, hòa chung tâm tình tạ ơn của mọi thành phần dân Chúa đang hiện diện và những người ở phương xa đang hướng lòng về Thánh lễ hôm nay.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế có đôi lời bày tỏ lòng tri ân Đức Tổng Giám Mục Giuse, cha đại diện, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý ân thân nhân cùng mọi thành phần dân Chúa.

Bài cám ơn của Cha Bề trên Tổng quyền

Xem thêm hình ảnh tại đây

Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa cùng chung vui trong bữa tiệc thân mật.

Bài viết: Joseph Thiên Định, CSC

 

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!