Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang chủThánh Tâm Chúa GiêsuSuy niệmThư tình Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thư tình Thánh Tâm Chúa Giêsu

Con yêu dấu,

Khi con thức dậy sáng nay, Ta nhìn con và hy vọng con nói chuyện với Ta, dù chỉ là vài lời xin ý kiến Ta về điều gì đó tốt đẹp xảy ra trong đời con hôm qua, nhưng Ta thấy con QUÁ BẬN RỘN tìm đồ mặc đi làm hoặc đi học, hoặc làm gì đó. Ta lại phải kiên nhẫn chờ đợi con. Khi con lăng xăng trong nhà, Ta biết chỉ còn vài phút cho con chào mọi người, nhưng con vẫn QUÁ BẬN RỘN. Ta thấy con cũng bồn chồn. Ta nghĩ con muốn nói chuyện với Ta, nhưng con lại nghe điện thoại riêng. Ta theo dõi từng bước chân khi con đến trường hoặc đi làm. Ta kiên nhẫn chờ con hết ngày này qua ngày khác. Với các hoạt động của con, Ta thấy con QUÁ BẬN RỘN nên không có chút thời gian để nói chuyện với Ta.

Rồi trước khi con ăn trưa, Ta thấy con cứ nhìn quanh, có thể con cảm thấy lúng túng khi muốn nói với Ta về lý do con không cúi đầu. Con nhìn mấy bàn bên cạnh có một số người đọc vài lời ngắn gọn trước khi ăn, nhưng không phải như vậy. Sự thật là còn thời gian. Ta hy vọng con sẽ nói chuyện với Ta. Nhưng rồi con vẫn im lặng, không nhớ đến Ta, không làm dấu, con cứ thoải mái ăn!

Con về nhà, hình như con lại có nhiều việc phải làm. Làm xong vài việc, con lại bật tivi hoặc internet. Ta không biết con thích tivi hoặc máy vi tính hay không, nhưng Ta thấy con dành nhiều thời gian ngồi trên máy vi tính quá, có thể con không nghĩ những người xung quanh đang cần gì ở con. Ta lại kiên nhẫn chờ con xem tivi và ăn tối, nhưng con vẫn không nói gì với Ta.

Lúc đi ngủ, Ta biết con đã mỏi mệt. Sau khi chào tạm biệt người thân rồi con ngủ. Không sao, vì con không nhận thấy Ta luôn ở bên con. Ta vẫn luôn kiên nhẫn chờ đợi con hơn cả những gì con tưởng. Thậm chí Ta còn muốn dạy con biết kiên nhẫn với người khác. Vì Ta rất yêu con từ lâu, từ đời đời, trước khi Ta bỏ Trời xuống thế gian này. Ta bỏ Trời vì Ta muốn bị nhạo cười vì YÊU con, thậm chí là Ta được CHẾT vì con không thể thay thế Ta. Ta yêu con đến nỗi hằng ngày Ta chờ đợi con ĐỒNG Ý, CẦU NGUYỆN, SUY NGHĨ hoặc TẠ ƠN.

Thật khó mà nói chuyện “một chiều”. Con đã ĐỨNG DẬY, và một lần nữa Ta vẫn chờ đợi, không gì hơn là Tình Yêu vô điều kiện và Lòng Thương Xót bao la Ta luôn dành cho con, với hy vọng rằng con sẽ dành cho Ta một thời gian ngắn nào đó mỗi ngày. Chúc con sống vui!

Thánh Tâm Ta luôn yêu thương con,

Ký tên: GIÊSU KITÔ

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Love Letter from Sacred Heart of Jesus)

Bài liên quan

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu 2023 – Mừng Tước hiệu Dòng Thánh Tâm Huế

“Lòng sùng kính Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu quan trọng đến nỗi khi được thực hành đúng đắn, có thể được coi như...

12 Điều Chúa Hứa Ban Cho Những Ai Tôn Sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu

Ngày 16 tháng 10 là ngày kính thánh Margaret Mary Alacoque. Sau đây là Lời Chúa Giêsu nói với Thánh Margareta Maria Alacoque: Cha sẽ...

Trái Tim vì yêu

Ngàn đời thánh giá vẫn dương cao Giê-su Thánh Tử vẫn thì thào Thánh Tâm từ ái chịu đâm thấu Máu nước, nguồn ơn, quá dạt dào.   Vì...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!