Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếTĩnh tâm năm và nghi thức lặp lại lời khấn của anh...

Tĩnh tâm năm và nghi thức lặp lại lời khấn của anh em Thánh Tâm ở Miền Nam năm 2020

“Chúng ta có Chúa đồng hành trong cuộc đời, và chúng ta đón nhận chính Chúa cũng như được Chúa đón nhận qua mỗi bước chân chúng ta đi, mỗi con đường chúng ta quay về”. Đây là những chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn, OP trong bài giảng khai mạc tuần tĩnh tâm của Dòng Thánh Tâm Huế được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ Martinô – Biên Hoà.

Trong 05 ngày (10-15/08/2020), Dòng Thánh Tâm Huế tổ chức tuần tĩnh tâm năm cho tất cả các linh mục, tu sĩ của Dòng đang sinh sống và làm việc tại miền Nam. Theo thường lệ thì cứ cuối tháng 7, đầu tháng 8 thì tất cả anh em Thánh Tâm ở mọi miền đất nước sẽ quy tụ về Nhà Mẹ ở Huế để tĩnh tâm năm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên tuần tĩnh tâm năm nay được tổ chức ở hai nơi : miền Trung và miền Nam.

Tuần tĩnh tâm được khai mạc vào lúc 19h15 ngày 10/08/2020 do cha giáo Giuse Nguyễn Trọng Viễn, Dòng Đa Minh Việt Nam hướng dẫn. Đây là một dịp khá đặc biệt để anh em Thánh Tâm có dịp trở về bên Chúa sau một năm hoạt động hăng say miệt mài. Trong bài giảng khai mạc tuần tĩnh tâm cha giảng phòng Giuse Nguyễn Trọng Viễn chia sẻ: “Chúng ta có Chúa đồng hành trong cuộc đời, và chúng ta đón nhận chính Chúa cũng như được Chúa đón nhận qua mỗi bước chân chúng ta đi, mỗi con đường chúng ta quay về”. Quay về bên Chúa nơi căn phòng nguyện của Tu viện Martinô, anh em thấy mình được chìm đắm vào bầu không khí của tình yêu thiêng liêng, luôn dạt dào như sóng vỗ, ru êm ngày tháng đời thánh hiến vốn đầy gian nan thử thách. Qua các bài giảng sâu sắc và thấm thía của Cha giảng phòng, anh em Thánh Tâm được khơi nguồn cảm hứng đi từ Lời Chúa – Thánh Thể đến cuộc sống thường ngày và thêm lòng hăng hái ra đi loan báo Tin Mừng.

Tuần tĩnh tâm năm được kết thúc với Thánh lễ Đức Mẹ Lên Trời và nghi thức lặp lại lời khấn của 46 anh em.

Sau tuần tĩnh tâm, các anh em lại trở về với sứ vụ đã được trao phó. Chắc chắn rằng trên con đường sứ vụ, các anh em sẽ luôn cảm nghiệm được “ách thì êm ái và gánh thì nhẹ nhàng” vì luôn có Thánh Tâm Chúa đồng hành và nâng đỡ.

Ước gì những tâm tình và sự quyết tâm của quý anh em trong dịp tĩnh tâm này, sẽ luôn là những hành trang theo sát quý anh em trong những ngày tháng sắp tới.

VŨ KIÊN, CSC

 

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!