Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếTu Viện Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Giỗ 87 năm của...

Tu Viện Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Giỗ 87 năm của Đức Cha Tổ Phụ Eugene Marie Joseph Allys

Lúc 17 giờ, ngày 24/04/2023 anh em Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè tổ chức lễ giỗ 87 năm của Đức Cha Tổ Phụ Eugene Marie Joseph Allys.
Thánh lễ có sự tham dự của quý cha Bề trên, quý Cha và quý thầy từ các Tu viện như Lộc Hòa, An Phú Đông, Suối Nho, và tu sở như Bình Long, Ngãi Giao; đồng thời có mặt đông đủ quý thầy phó tế, cùng anh em học viện khối triết học đang tu học tại Sài gòn. Ngoài ra, Thánh lễ còn có sự tham dự của quý sơ Dòng Mân Côi Hàng Xanh và Bùi Đệ, các sơ cũng là những người đã thụ ơn ngài dầu đó là cách gián tiếp.
Trong niềm tri ân nhớ về nguồn cội, mọi người đã quy tụ bên nhau để cùng với Đức Cha hòa vang lời ca tri ân dâng lên Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho Dòng một Vị Tổ Phụ vĩ đại và rất mực đáng kính. Cùng với Đức Cha, anh em trong Tu viện hiệp lòng tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã tuôn đổ xuống trên Đức Cha và trên Dòng Thánh Tâm Huế.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay, cha nguyên Bề trên Tổng quyền, Antôn Huỳnh Đầy đã nhắc tới công đức và sự hy sinh và tài khéo léo của Đức Cha Tổ phụ trong việc thi hành sứ mạng tại đất thần kinh Huế. Liên quan đến Hội Dòng, cha giảng thuyết khuyên mỗi tu sĩ Thánh Tâm hãy có những khao khát và ước mơ cho sứ vụ để phục vụ Mẹ Dòng và Giáo Hội.
Thật vậy, 87 năm hay nhiều năm nữa qua đi, đối với Đức cha, người đã hết mình cống hiến cho các giá trị cao cả thì ngài vẫn mãi sống, hình ảnh của ngài vẫn còn lưu dấu nơi những người ở lại. Thật vậy, Hình ảnh của Đấng Tổ Phụ, Đức Cha Eugene Marie Joseph Allys, vẫn chưa bao giờ phai dấu nơi người tu sĩ Thánh Tâm Huế. Đối với anh em Dòng Thánh Tâm Huế, việc tưởng nhớ đến ngài được thực hành bằng nhiều phương thế khác nhau như: tổ chức các giờ học hỏi những mẫu gương lành thánh của Đức Cha, chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho ngài, hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho ngài.
Ước mong rằng nhờ sự tham dự vào mầu nhiệm chết phục sinh của Đức Kitô và nhờ đời sống lành thánh, Đức Cha được phần thưởng Nước Trời làm gia nghiệp. Mong thay, chúng ta là những sử gia tiếp tục viết những trang sử Dòng bằng chính đời sống thánh hiến và sứ vụ của tu sĩ Thánh Tâm.
Ban Truyền Thông Tu viện Thị Nghè
(Joseph Nhật)

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!