Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủThánh Tâm Chúa GiêsuĐền tạ Thánh Tâm2 Lời cầu nguyện cho các Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng để...

2 Lời cầu nguyện cho các Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng để tôn vinh Thánh Tâm Chúa

Fred de Noyelle | GoDong

Những lời cầu nguyện này bày tỏ tình yêu đối với Chúa Giêsu cũng như mối quan tâm đến những thách thức mà toàn thế giới đang phải đối mặt.

Thứ Sáu Đầu Tháng là một truyền thống được yêu mến trong Giáo hội Công giáo. Thứ Sáu Đầu Tháng được dành riêng cho Thánh Tâm của Chúa Giêsu, một lòng sùng kính đặc biệt được khuyến khích bởi Thánh Margaret Mary Alacoque.

Ngoài việc tham dự Thánh lễ vào ngày hôm đó, bạn có thể nói những lời cầu nguyện khác ngắn gọn và trọng tâm. Lời cầu nguyện đầu tiên là lời cầu nguyện tôn vinh Trái Tim Chúa Giêsu, bày tỏ tình yêu của bạn dành cho Người. Lạy Đức Chúa Giêsu rất nhân lành dịu dàng, xin hãy làm cho lòng chúng con nên như Rất Thánh Trái Tim Chúa! Lời cầu nguyện này có thể được cầu nguyện suốt cả ngày, và giúp giữ Chúa Giêsu trong lòng chúng ta trong bất kỳ việc gì chúng ta có thể làm.

Lời cầu nguyện thứ hai là Lời cầu nguyện dâng hiến hàng ngày, chính thức được gọi là lời cầu nguyện buổi sáng. Nó có một vài dạng thức khác nhau; tất cả đều được quảng bá bởi Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo hoàng. Đây là hai phiên bản có thể được sử dụng.

Lạy Cha, này con đây. Con biết Ngài luôn ở bên con. Con đặt trái tim con trong Trái Tim của Chúa Giêsu Con Ngài, Đấng đã hiến mình cho chúng con trong Bí tích Thánh Thể mỗi ngày. Xin Chúa Thánh Thần của Chúa củng cố để con sống Phúc Âm trong mọi việc con nói và làm. Về phần con, con dâng cho Ngài ngày hôm nay- tất cả những lời cầu nguyện, công việc, niềm vui và đau khổ của con – tất cả những gì con đang có và sở hữu. Cùng với Mẹ Maria, Mẹ của Giáo hội, con cầu nguyện cho sứ mạng của Giáo hội, cho tất cả các Tông đồ cầu nguyện, và cho các ý cầu nguyện của Đức Giáo hoàng trong tháng này. Amen.

Lạy Chúa Giêsu, qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, con dâng lên Chúa những lời cầu nguyện, những công việc, niềm vui và những đau khổ của con trong ngày này trong sự kết hợp với Hy Tế Thánh của Thánh Lễ trên khắp thế giới. Con dâng hiến chúng vì tất cả ý định của Thánh Tâm Chúa: sự cứu rỗi các linh hồn, sự đền bù tội lỗi, và sự đoàn tụ của tất cả các Kitô hữu. Con dâng hiến chúng vì ý định của các giám mục và của tất cả các Tông đồ cầu nguyện, và đặc biệt cho những người được Đức Thánh Cha đề nghị trong tháng này.

Trong Giáo hội Công giáo, Thứ Sáu Đầu Tháng còn được gọi là ngày thế giới cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng. Nó tạo cơ hội để cầu nguyện cho những thách đố mà nhân loại đang đối mặt và cho sứ mạng của Giáo hội. Ý cầu nguyện của tháng hiện tại có thể được tìm thấy trên trang web Mạng lưới cầu nguyện trên toàn thế giới của Đức Giáo hoàng.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một tháng ca ngợi Chúa và cầu nguyện cho thế giới, hãy thử kết hợp những lời cầu nguyện này vào đời sống cầu nguyện của bạn!

Chuyển ngữ: Anthony Nguyen

NguồnAleteia

Bài liên quan

Giờ Thánh Phạt Tạ (E-book)

“Việc tôn thờ Trái Tim cực Thánh Chúa Giêsu là trường học hữu hiệu nhất về TÌNH YÊU THIÊN CHÚA. Bởi vì Tình Yêu vốn là nền tảng của Nước Trời, phải được xây dựng trong các Linh Hồn, các gia đình và các Quốc Gia”.

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu 2023 – Mừng Tước hiệu Dòng Thánh Tâm Huế

“Lòng sùng kính Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu quan trọng đến nỗi khi được thực hành đúng đắn, có thể được coi như...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!