Đức Thánh Cha cầu nguyện cho người dân bang San Paolo của Brazil

Đức Thánh Cha đã điện thoại cho Đức Hồng y Pedro Scherer, Tổng giám mục giáo phận San Paolo của Brazil và bày tỏ lo âu về sự gia tăng số người bị nhiễm virus corona và chết vì virus này. Ngài bày tỏ sự gần gũi, liên đới và cầu nguyện cho Giáo hội và tất cả dân chúng.
 

Hồng Thủy – Vatican News

Đức Hồng y Scherer cho biết vào lúc 11 giờ 50 phút sáng thứ Bảy 09/05, Đức Hồng y bất ngờ nhận được điện thoại của Đức Thánh Cha. Hồng y cho biết ngài rất vui vì sự quan tâm của Đức Thánh Cha về tình hình đại dịch đang diễn ra ở Brazil.

Đức Thánh Cha đã hỏi thăm về tình hình đại dịch tại bang San Paolo sau khi nghe tin về tình hình nghiêm trọng tại đây. Ngài rất lo âu về con số người nhiễm và chết vì virus corona gia tăng, và hứa cầu nguyện cho tất cả.

Đức Thánh Cha cũng muốn biết về tình cảnh của đông đảo người nghèo ở vùng ngoại ô của San Paolo, và lo âu về tình cảnh của họ vì biết rằng họ không luôn luôn có nhà cửa hay các điều kiện sống thích hợp để giữ các biện pháp phòng ngừa chống lây nhiễm Covid-19.

Đức Hồng y Scherer cho biết là cuối cùng Đức Thánh Cha xin Đức Hồng y chuyển đến tất cả dân chúng phép lành của ngài và xin cầu nguyện cho ngài. Đức Hồng y đã cám ơn Đức Thánh Cha vì những lời của Đức Thánh Cha, nguồn an ủi lớn lao cho người dân Brazil ở bang San Paolo.

 

Bài viết liên quan

Vatican công bố một văn bản tham khảo về sự phát triển vũ bão của AI

WHĐ (04/02/2025) – Ngày 28 tháng Một năm 2025, Vatican đã công bố một văn...

Chủ đề của Ngày Ông Bà và Người Cao Tuổi sắp tới: “Phúc thay ai không đánh mất hy vọng”

Sáng thứ Ba 4/2, Bộ Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống công bố chủ...

Suy tư của các Giáo hoàng về trách nhiệm của giới truyền thông trong việc thông tin

Các Đức Giáo hoàng đã liên tục suy tư về trách nhiệm của giới truyền...

ĐTC Phanxicô: Tôi sẽ soạn thảo một Tông huấn về trẻ em

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh về Quyền Trẻ em diễn...

Đức Thánh Cha: Không gì giá trị hơn sự sống của một đứa trẻ, quyền của các em bị chà đạp mỗi ngày

Ngày 3/2, Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về...

Công bố những người đoạt Giải thưởng Zayed vì Tình Huynh đệ Nhân loại

Thủ tướng Barbados Mia Mottley, nhà phát minh 15 tuổi Heman Bekele và tổ chức...