Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội Việt NamBán kết II giữa Clergy Huế- Clergy Vinh: Trận đấu của những...

Bán kết II giữa Clergy Huế- Clergy Vinh: Trận đấu của những nhà chiến thắng

“Chúng ta được bên cạnh nhau, có được niềm vui, và sống tinh thần hiệp hành… đó là điều quý báu nhất của trận đấu này. Tuy hôm nay, sẽ có một đội được vào chung kết, nhưng với những gì đã cống hiến qua từng trận đấu cả 2 đội bóng đều là những người chiến thắng trong lòng khán giả và nhất là thể hiện nét đẹp trong tinh thần hiệp hành của Giáo Hội…”. Đó là những lời chia sẻ của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh trước trận đấu Bán kết II giữa Clery Huế- Clery Vinh trong khuôn khổ giải bóng đá Giáo sĩ Cúp Hiệp Hành 2022.Vào lúc 15h00 ngày 29/9, tại sân vận động Tây Lộc (TGP Huế), trận đấu bán kết II giữa đội bóng Clergy Huế và Clergy Vinh đã diễn ra trong bầu khí sôi động, đầy hấp dẫn và đậm tính hiệp hành. Dự khán trong trận đấu có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam- trưởng Ban tổ chức giải, Qúy cha, Qúy Bề trên, Qúy Tu sĩ nam nữ, Qúy Chủng sinh, Qúy vị quan khách cùng đông đảo các bạn sinh viên Công giáo, giới trẻ, cổ động viên, khán giả trong và ngoài TGP Huế. Sự hiện diện đông đảo này càng làm nổi bật tinh thần hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ của mọi thành phần dân Chúa.Trận đấu được bắt đầu với kinh cầu Chúa Thánh Thần để mọi sự diễn ra tốt đẹp. Kế đến, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã có những lời chào, huấn từ và dành cho hai đội bóng và các cổ động viên những lời chúc ý nghĩa và thân tình.Sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ của cả hai đội bóng đã cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp mắt và giàu cảm xúc. Thế trận giằng co được tạo ra trong những phút đầu của trận đấu. Tuy nhiên, với kỹ thuật chuyên môn vượt trội và nhiều nhân tố nổi bật, Clergy Vinh đã tạo thế áp đảo và có những bàn thắng dẫn trước.

Các cầu thủ của Clergy Huế cũng đã thi đấu đầy nỗ lực và cố gắng, đã tạo ra được tình huống nguy hiểm và có được bàn thắng rút ngắn tỉ. Tỉ số 3-1 nghiêng về Clergy Vinh là kết quả cuối cùng của trận đấu. Với chiến thắng đầy thuyết phục này, Clergy Vinh sẽ có mặt trong trận chung kết gặp “đối thủ” là Clergy Hà Tĩnh vào ngày 06/10 tại TGP Hà Nội. Trận tranh tài được coi như là một cuộc “hội ngộ huynh đệ” của những người anh em trong cùng một mái nhà Đại Chủng viện Phanxicô Xaviê, hứa hẹn mang đến một trận chung kết cân tài cân sức, đầy kịch tính và hấp dẫn.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/B8uYYPLZLaestX7AA

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Đức TGM Paul Richard Gallagher và phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh đến Tổng Giáo phận Huế

Vào lúc 18g10 chiều ngày 11.4.2024, Phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh do Đức TGM Paul Richard Gallagher – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao...

Thánh Lễ Truyền chức Phó tế tại Tổng Giáo phận Huế 2024

“Là những người được chọn gọi lên chức Phó tế, các con phải hết lòng làm theo thánh ý Thiên Chúa với lòng yêu...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!