Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒBác ái xã hộiBan Mục vụ sinh viên Công giáo Thánh Tâm trao quà cho...

Ban Mục vụ sinh viên Công giáo Thánh Tâm trao quà cho một số anh chị em tại Giáo xứ Kim Đôi, TGP. Huế

Cuộc sống là chuỗi hành trình mà trong đó con người gặp gỡ, cùng chung sống và giúp đỡ nhau thăng tiến. Đặc biệt, sự cảm thông, tình yêu thương và lòng trắc ẩn là những đức tính cao đẹp nơi mỗi người, cách riêng là những Kitô hữu. Hiểu rõ nỗi khó khăn của những anh chị em sau bão lũ, những nhà hảo tâm đã nhờ bàn tay của Ban Mục vụ sinh viên Công giáo Thánh Tâm trao gởi đến họ những món quà thiết thực nhất.

Sau Thánh lễ Chúa Nhật – Chúa Kitô Vua, ngày 22/11/2020, Cha Đặc trách Đaminh, Thầy Phụ tá và Ban Đại diện đã di chuyển tới Giáo xứ Kim Đôi. Giáo xứ Kim Đôi thuộc giáo Hạt Hương Quảng Phong, TGP.Huế, do cha Batôlômêô Hoàng Quang Hùng coi sóc. Theo lời giới thiệu của cha quản xứ thì đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Trong cơn bão vừa qua hầu hết gia đình trong giáo xứ bị chìm ngập trong một màu nước vàng đục.

Món quà mà Ban mục vụ trao gởi bao gồm những nhu yếu phẩm cần thiết và số tiền khiêm tốn. Tuy nhiên, đây là tấm lòng to lớn của quý ân nhân muốn sẻ chia với anh chị em đang gặp khó khăn. Ngoài việc trao những món quà vật chất, thì đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên gặp gỡ, thăm hỏi và thấy được cảnh khó khăn của những người dân, qua đó chúng tôi cũng biết cố gắng học tập để sau này có thể giúp đỡ được nhiều người khó khăn như họ.

Kết thúc buổi gặp gỡ ngắn gọn, nhưng trên khuôn mặt mỗi người hiện diện rạng lên một niềm vui như cảm nhận được hơi ấm của tình người. Những phần quà được trao tặng gói ghém cả tấm lòng nhân ái cùng sự hy sinh của biết bao người.

                                     Bài viết Têrêsa Thanh Hường & Ảnh Lê Nghĩa

                        BTT Sinh viên Công giáo Thánh Tâm

Bài liên quan

Mùa Vọng Gặp Chúa Ở Vùng Ngoại Biên

Mùa Vọng đã về và là thời gian quan trọng cho mỗi người Kitô hữu. Mùa Vọng quan trọng không chỉ là thời gian...

Thượng hội đồng & truyền thông

Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm Đức giáo hoàng Phanxicô được trao giải thưởng É Giornalismo của giới truyền thông Italia, nhằm vinh danh những nhân...

Nhà Lưu trú Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Khi hoa phượng dần tàn, cái nắng hè oi bức dịu đi cũng là lúc các bạn lưu trú sinh phải tạm xa gia...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!