Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Điểm tựa Giêsu

Đôi khi trong cuộc sống, người khác thấy bạn đang đứng chơi vơi giữa dòng đời trong cô đơn và tuyệt vọng nhưng thực tế bạn lại rất bình tĩnh trong dáng vẻ kiên cường và hiên ngang.
Đôi khi người ta nhìn thấy bạn như một kẻ bại trận trong tư thế sẵn sàng kết liễu cuộc đời mình. Lý do họ thấy bạn như vậy là vì có thể họ đã quá quen nhìn lên vinh quang mà không chịu nhìn xuống trong khiêm nhường. Họ vội đi tới kết luận mà không thấy được nét mặt an vui của bạn khi đang đứng trên một điểm tựa mà chỉ bạn mới cảm thấy an toàn và vững chắc.
Đôi khi người ta nhìn thấy sóng gió đang nổi lên dữ dội và họ nghĩ rằng “bạn sẽ gục ngã” nhưng họ sẽ chẳng thấy điều ấy xảy ra vì đôi chân bạn đã bấu chặt xuống một điểm tựa mà bạn biết chắc nó rất an toàn.
Cuộc sống là thế và đời người là vậy! Cùng một khó khăn xảy đến, cùng một chỗ đứng khi gian khổ ùa về nhưng mỗi người lại chọn cho mình một cách an phận khác nhau.
Thời gian của đại dịch không biết sẽ còn kéo dài đến bao giờ? Âu sầu ảm đạm không biết còn tồn tại trên đất nước, trên thành phố này đến bao giờ? Nhưng cho dù là chuyện gì xảy ra đi nữa, chỉ cần có một điểm tựa cho mình thì cả tôi và bạn lo gì bị gục ngã.
Giả như một lúc nào đó bạn cũng bị ngã lòng và cảm thấy chơi vơi thì hãy nhìn xuống dưới chân mình. Bạn sẽ thấy ai đang là người đang đỡ lấy bạn? Ai đang là người gánh bạn nếu không phải là chính Đức Giêsu Kitô.
Sẽ chẳng có phép lạ xảy đến, cũng chẳng có tương lai tươi sáng mở ra nếu như chúng ta không bám chặt lấy điểm tựa Giêsu.
Chỉ khi chúng ta xác tín như vậy thì giông bão mới sớm qua đi và cầu vồng sẽ xuất hiện.
TRẦN TRẦN

Bài liên quan

KHI ĐÁ CHẢY LỆ

 Bạn thân mến,      Ngay từ lần đầu gặp, Thầy Giê-su đã nhìn Si-mon và nói: “Anh là Si-mon, con ông Gio-an, anh sẽ...

Mùa Trở Về, Dẫu Còn Bất Xứng

Chẳng phải vì yêu hóa dại khờ Nên rời điện ngọc xuống chơi thơ Mặc da sương gió in màu nắng Thắm máu châu thiêng đẫm rượu...

Tản mạn lễ Thăng thiên

Trong Kinh Thánh chỉ có Tin mừng Luca và Máccô tường thuật cho độc giả biết về cuộc chia ly giữa Đức Giêsu và...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!