Hồng Thủy – Vatican News
Năm 1991, cha Giuseppe Bettoni thành lập một hiệp hội nhắm giúp những trẻ em bị nhiễm HIV và gia đình của các em. Năm 2013, hiệp hội trở thành một tổ chức. Ngày nay, tổ chức phi lợi nhuận “Arché” đồng hành cùng trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương trong việc xây dựng sự độc lập về xã hội, nhà ở và công việc bằng cách cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc.
Đức Thánh Cha cảm ơn cộng đoàn đã đến gặp ngài và kể cho ngài nghe hoạt động của họ, “không chỉ bằng lời nói, nhưng còn bằng gương mặt và sự hiện diện”. Ngài đặc biệt cảm ơn cha Giuseppe Bettoni về hoạt động của cha trong 30 năm qua, từ khi cha bắt đầu công việc đón tiếp các bà mẹ và trẻ em.
Dấu chỉ hy vọng
Giải thích về tên của cộng đoàn, “Arché”, “gợi lên nguồn gốc, sự khởi đầu”, Đức Thánh Cha nói: “từ ban đầu có Tình yêu, tình yêu của Thiên Chúa. Tất cả những điều là sự sống, là tốt đẹp, tốt lành và chân thật đều đến từ đó, từ Thiên Chúa, Đấng là Tình yêu, như sự sống con người đến từ trái tim và cung lòng của người mẹ, như từ trái tim và cung lòng của Mẹ Chúa Giêsu, Đấng là Tình yêu nhập thể, đã sinh ra”.
Theo luận lý này, Đức Thánh Cha nói tiếp, từ ban đầu có những gương mặt. Đối với tổ chức “Arché”, đó là gương mặt của các bà mẹ và trẻ em mà cộng đoàn đón tiếp và giúp đỡ để giúp họ thoát khỏi bạo lực và đối xử tàn tệ. Ngài đề cao sự tiếp đón của tổ chức như dấu chỉ hy vọng trước hết cho những phụ nữ và trẻ em này.
Đức Thánh Cha nhận xét rằng tổ chức “Arché” đã chuyển bức ảnh xinh đẹp và quen thuộc của Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng thành một trải nghiệm cụ thể, được tạo nên từ những câu chuyện và những khuôn mặt cụ thể. Nó chắc chắn có những vấn đề, khó khăn, gian khổ… Nhưng đồng thời cũng có niềm vui, niềm vui khi thấy rằng sự chia sẻ mở ra những con đường tự do, tái sinh, nhân phẩm. (CSR_5887_2021)

Bài viết liên quan
Đức Thánh Cha: Phát triển kỹ thuật nhưng không để con tim thoái
Trong sứ điệp gửi Thượng Hội đồng các Giáo hội Methodist và Vaudois đang diễn...
Đức Thánh cha gặp gỡ các bệnh nhân và người khuyết tật tại Rimini
Huấn từ của Đức Thánh cha Lên tiếng sau lời chào mừng của Đức giám...
Nhà thuốc Vatican chăm sóc người dễ tổn thương giữa nắng nóng
Trước những đợt nắng nóng ngày càng khắc nghiệt tại châu Âu và nhiều nơi...
Đức Thánh cha tiếp kiến Liên minh quốc tế các nhà lập pháp Công giáo
Liên minh này là một mạng lưới (International Catholic Legislators Network – ICLN) được thành lập...
Tại cuộc gặp gỡ hữu nghị ở Ý, Đức Giáo hoàng Lêô kêu gọi tình huynh đệ: “Tình yêu là quy luật của sự sống”
“Trái tim chúng ta, vốn rộng lớn và có khả năng yêu thương, không bao...
Các Giám mục Hoa Kỳ cảnh báo về sự gia tăng thuốc phá thai
Ủy ban Hoạt động Bảo vệ Sự sống của Hội đồng Giám mục Công giáo...