Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒLưu trú Thánh Tâm vui chơi hiệp hành

Lưu trú Thánh Tâm vui chơi hiệp hành

Sáng ngày 01.05.2023, tại đồi Thiên An Huế, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế cùng quý phụ huynh đã tổ chức cho các em Nhà Lưu Trú Thánh Tâm một ngày dã ngoại thật vui và ý nghĩa.
Chương trình dã ngoại với chủ đề: “Vui chơi hiệp hành” nhằm tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, giúp các em phát huy tinh thần tập thể, sống đoàn kết, yêu thương và cùng nhau làm việc bác ái. Giáo dục các em lòng yêu mến Chúa Giêsu, và luôn ý thức rằng Chúa Giêsu luôn thương yêu và đồng hành với các em.
Nhiều hoạt động vui chơi đã diễn ra sôi nổi như: các trò chơi vận động mang tính tập thể hấp dẫn với nhiều phần thử thách và sáng tạo nhằm giúp các em có dịp ôn lại những kiến thức mà các em đã được học và trang bị thêm cho các em kỹ năng sống phù hợp, từ đó hình thành cho các em những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong cuộc sống; tạo cơ hội cho các em có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày.
Trò chơi team building trong chuyến dã ngoại, giúp cá nhân cởi mở hơn với các mối quan hệ xung quanh, học cách phối hợp với đồng đội mình
Với những trò chơi nhỏ, các em được dạy cho bài học về sức mạnh của tinh thần tập thể, sự khéo léo và năng động của mỗi thành viên góp vào cho sự thành công của cả đội.
Với trò chơi lớn, các em được huấn luyện kỹ năng làm việc đội, nhóm và tinh thần đoàn kết, đồng thời giúp các em sống có trách nhiệm, tự giác chấp hành kỷ luật, có ý thức bảo vệ môi trường, và yêu Chúa qua những việc làm nhỏ nhất.

Thi nấu ăn cũng là một trong các hoạt động đáng lưu ý. Qua hoạt động này, các em được phát triển kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kỹ năng sinh tồn…
Không chỉ mang lại lợi ích tập thể, hoạt động nấu ăn còn rèn luyện cho cá nhân rất nhiều kỹ năng bổ ích

Ngày vui chơi đã khép lại nhưng vẫn còn lắng đọng trong các em những niềm vui thật sâu xa. Một ngày dã ngoại qua đi không chỉ để vui chơi mà còn để giúp các em học hỏi thêm về đức tin, tình yêu mến và sự đoàn kết, nhất là sống tinh thần hiệp hành của Giáo hội là lắng nghe tiếng Chúa và lắng nghe nhau qua việc cùng nhau gặp gỡ.
XEM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

@ Image & Bài viết: Vadita  

Bài liên quan

Mùa Vọng Gặp Chúa Ở Vùng Ngoại Biên

Mùa Vọng đã về và là thời gian quan trọng cho mỗi người Kitô hữu. Mùa Vọng quan trọng không chỉ là thời gian...

Thượng hội đồng & truyền thông

Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm Đức giáo hoàng Phanxicô được trao giải thưởng É Giornalismo của giới truyền thông Italia, nhằm vinh danh những nhân...

Nhà Lưu trú Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Khi hoa phượng dần tàn, cái nắng hè oi bức dịu đi cũng là lúc các bạn lưu trú sinh phải tạm xa gia...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!