Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếMừng lễ thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm- Bổn mạng Học Viện...

Mừng lễ thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm- Bổn mạng Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế

Mừng lễ Thánh bổn mạng là dịp để bày tỏ lòng biết ơn và hun đúc tình yêu mến Chúa qua việc noi gương và bắt chước nhân đức của các ngài. Niềm vui đó được cụ thể hóa nơi gia đình Học viện trong ngày lễ mừng kính Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, bổn mạng Học viện Dòng Thánh Tâm Huế.

Với ý nghĩa đó  và tâm tình đó, sáng ngày 07/11, Thánh lễ bổn mạng Học viện Dòng Thánh Tâm Huế tại Cộng đoàn Trung Ương diễn ra cách long trọng, sốt sắng. Chủ tế thánh lễ là cha Bề trên Tổng quyền Phêrô Nguyễn Đức Huyền. Đồng tế với cha Phêrô còn có sự hiện diện của cha Phó Bề trên Tổng quyền, cha Phó Giám đốc Học viện, cùng Qúy cha trong cộng đoàn. Thánh Lễ còn có sự hiện diện của quý thầy Học viện, các em Thỉnh sinh, Đệ tử, Quý nữ tu và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Những giai điệu vang lên trong bài ca nhập lễ đã tái hiện bức tranh kiêu hùng xưa mà các Thánh Tử đạo Việt Nam đã một lòng giữ trọn niềm tin son sắt, cách đặc biệt và ý nghĩa hơn, với thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, vị thánh đã được chọn làm Quan thầy của Học viện:

“Hồi chiêng dứt tiếng đầu rơi chốn pháp trường

Hồn thiêng lâng lâng về Thiên Quốc xa vời

Từu nay thôi những ngày tận khổ u buồn

Về quê phúc vinh hưởng nhan Chúa muôn đời”.

Trong bài chia sẻ Lời chúa, Cha Phó Giám đốc Học viện đã nhắc lại về cuộc đời của vị chứng nhân anh dũng. Hành trình theo Chúa của thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm luôn gặp phải những gian nan, thử thách, bị bách hại… Hoạt động Tông đồ hăng say của cha không chỉ giới hạn ở các xứ đạo, mà còn mở rộng đến các làng ngoại giáo, bất chấp những khó khăn nguy hiểm của thời cấm cách, nhưng với lòng nhiệt huyết hăng say rao giảng và làm chứng cho Chúa Kitô, ngài đã dám từ bỏ mọi vinh hoa phú quý của trần gian, chấp nhận hy sinh đến giọt máu cuối cùng để đổi lấy hạnh phúc Nước Trời. 

Cách đặc biệt với Qúy thầy Học viện, gương chứng nhân của thánh Vinh Sơn Liêm là lời mời gọi mỗi anh em dấn thân theo Chúa cách xác tín và đầy lòng yêu mến. Noi gương thánh bổn mạng, xin cho mỗi thành viên trong gia đình Học viện luôn biết sống bác ái, khiêm nhường, vâng phục và làm chứng tá cho Chúa bằng chính đời sống hàng ngày.

Hướng tới ngày lễ bổn mạng, anh em Học viện đã có những bước chuẩn bị quan trọng bên trong lẫn bên ngoài như: Làm tuần cửu nhật kính thánh Vinh Sơn Liêm, tổ chức giải thể thao, thăm viếng và trao quà cứu trợ cho người nghèo, nhất là những người chịu ảnh hưởng của bão lũ vừa qua.

 

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Học viện Thánh Tâm Huế Tĩnh tâm năm 2024: “Để theo sát gót bước Chúa hơn”

Chương trình tĩnh tâm năm 2024 của Học Viện Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Đà...

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!