Vào lúc 15h00 ngày 14/1, Nghi thức Tẫn liệm, phục tang và sau đó là Thánh Lễ cầu nguyện cho Tu sĩ Gioan Baotixita Trần Văn Bảy, CSC đã diễn ra Tại Tu viện Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế.

Tham dự các nghi thức và Thánh Lễ có sự hiện diện của Quý Cha trong Tu viện, Quý Bề trên các Hội Dòng, Quý Chủng sinh, Tu sĩ nam nữ, Quý ân thân nhân của Tu sĩ Gioan Baotixita cùng đông đảo anh chị em giáo dân.

Cha Phêrô Nguyễn Thái Công, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế chủ sự nghi thức Tẫn liệm và phục tang.

Cha chủ sự làm phép thi hài

Làm phép quan tài: Thân xác con người, sau cuộc đời trần thế, dù có bị mục nát tiêu tan đi, nhưng đến ngày tận thế sẽ được sống lại (GLHTCG số 998). Vì thế, một trong những cách thức nhằm bày tỏ lòng cung kính đối với những người đã ra đi là sắm cho các ngài một tấm áo quan xứng đáng, được coi như ngôi nhà giúp các ngài yên giấc, chờ đợi ngày sống lại.

Những chiếc khăn tang được chúc lành để nhắc nhở mỗi người chúng ta cầu nguyện cho những người thân yêu chóng đạt tới ơn cứu độ, hạnh phúc trên Quê Trời vĩnh cửu.

Nghi thức liệm xác và Nhập quan

Cha Vinh sơn Trần Văn Mong, Giám đốc Học viện Dòng Thánh Tâm Huế thay lời cho tất cả anh em Thánh Tâm nói lời từ biệt và bày tỏ tâm tình với Tu sĩ Gioan Baotixita Trần Văn Bảy.

Sau đó là Thánh Lễ cầu nguyện cho Tu sĩ Gioan Baotixita, chủ tế Thánh Lễ là Cha Giuse Ngô Văn Định, Phó Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế. 

Giữa bầu khí tất bật, rộn ràng cho những ngày đón tết, chúng ta nhìn thấy sự chết, nói về sự chết, thật chẳng đặng lòng, chẳng vui vẻ gì. Với Tu sĩ Gioan Baotixita, thì lời Thánh vịnh thỏ thẻ với Chúa thật đáng suy gẫm:

“Tuổi đời con, Chúa đo cho một vài gang tấc,
kiếp sống này, Chúa kể bằng không.
Đứng ở đời, thật con người chỉ như hơi thở,
thấp thoáng trên đời tựa bóng câu” (TV 39, 5-6)

Ngang qua biến cố của Tu sĩ Gioan Baotixita, chúng ta tin tưởng và hy vọng rằng, Chúa sẽ nâng đỡ, chạm đến và ban cho Tu sĩ Gioan Baotixita “được một chỗ ở vĩnh viễn trên trời” (2Cr 5,1)

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/KkktujrqzyQk2nAB8

Thực hiện: Truyền Thông Dòng Thánh Tâm Huế