Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủThánh Tâm Chúa GiêsuSuy niệmSự tôn sùng Thánh Tâm có công hiệu tuyệt vời để thánh...

Sự tôn sùng Thánh Tâm có công hiệu tuyệt vời để thánh hóa các linh hồn

Lòng thành thực tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu là một phương tiện rất hữu hiệu để nâng một linh hồn lên bậc trọn lành cao nhất trong một thời gian ngắn. Đó là điều thánh nữ Margarita Maria, một người thân tín của Thánh Tâm đã cho ta biết. Người viết : Chúa đã cho tôi biết rằng : Ngài rất muốn được người ta biết đến, yêu mến và tôn thờ, và để đáp lại, Ngài sẽ ban cho họ nhiều ân sủng khi họ hiến mình để sùng kính và yêu mến Trái Tim Ngài. Ngài cho tôi thấy những kho tàng tình yêu và ân sủng dành cho những kẻ tận hiến mình để làm cho người ta tôn kính, yêu mến và làm cho Ngài được vinh quang theo sức của họ, nhưng những kho tàng ấy quá lớn lao tôi không thể diễn tả được.

Tôi không nghĩ rằng những người đã hiến mình cho Thánh Tâm lại bị hư mất hay rơi vào quyền lực Satan vì tội trọng ; nếu sau khi đã dâng mình cho Ngài, họ biết cố gắng tỏ lòng tôn kính, mến yêu và làm vinh danh Ngài hết sức họ bằng cách sống theo những phương châm thánh của Ngài. Không có con đường nào ngắn hơn để tới bậc trọn lành, cũng không có phương tiện nào chắc chắn hơn cho phần rỗi bằng cách hiến mình cho Thánh Tâm này, để tỏ lòng mến yêu, tôn trọng và ngợi khen Thánh Tâm ấy theo sức ta.

“Tôi tin và nghĩ rằng không nên trì hoãn nói ra điều này là : Thánh Tâm sẽ đặc biệt phù hộ cho những cộng đồng làm những việc sùng kính cách riêng nào đó biết thương yêu và đoàn kết với nhau. Ngài nóng lòng muốn đổ tràn ân sủng xuống cho các linh hồn, và vì thế, Ngài muốn được các thụ tạo của Ngài biết Ngài, yêu mến Ngài và làm vinh danh Ngài ; trong họ, Ngài muốn lập vương quốc Ngài như là nguồn mạch chảy ra mọi điều thiện hảo, cung cấp cho họ mọi thứ họ cần”.

Chúng ta còn đọc thấy trong thư thánh nữ gửi cho Cha Polin, Dòng Chúa Giêsu, rằng :

“Uớc chi con kể ra được hết những gì con biết được về sự sùng kính đáng quí mến này đối với Thánh Tâm Chúa Giêsu, và cho cả thế giới biết về những kho tàng ân sủng Chúa Giêsu để ở trong Trái Tim đáng tôn thờ này, và Ngài đã định đổ tràn ra cho những ai thực hành sự sùng kính ấy. Thưa Cha, con xin Cha đừng quên nhắc nhở điều đó cho cả thế giới… Những kho tàng ơn phúc và ân sủng tích trữ trong Thánh Tâm này thật là vô cùng : Con không biết có việc sùng kính nào trong đường thiêng liêng thích hợp hơn để trong một thời gian ngắn có thể đưa một linh hồn lên bậc trọn lành cao như việc sùng kính này không, và để cho linh hồn ấy được thưởng nếm những sự ngọt ngào thật mà người ta có thể được trong khi làm tôi Chúa Giêsu Kitô. Vâng, con đoan chắc với Cha rằng : nếu người ta biết việc sùng kính này đẹp lòng Chúa Giêsu Kitô đến thế nào, thì không một tín hữu nào, dù yêu mến Đấng Cứu Thế ít đến mấy, mà không thực hành việc sùng kính ấy trước hết.

Nhất là xin cha làm sao cho những người tu trì ôm ấp lòng sùng kính này ; vì họ sẽ rút tỉa được từ đó ơn phù giúp, đến nỗi họ không cần đến phương tiện nào khác để phục hồi lại sự sốt sắng ban đầu, và những cộng đồng luật phép lỏng lẻo sẽ tuân giữ luật pháp cách nghiêm ngặt hơn, còn những cộng đồng đã giữ luật phép nghiêm ngặt thì sẽ nên trọn lành tột bậc”.

Louis Verheylezoon, SJ

Bài liên quan

Giờ Thánh Phạt Tạ (E-book)

“Việc tôn thờ Trái Tim cực Thánh Chúa Giêsu là trường học hữu hiệu nhất về TÌNH YÊU THIÊN CHÚA. Bởi vì Tình Yêu vốn là nền tảng của Nước Trời, phải được xây dựng trong các Linh Hồn, các gia đình và các Quốc Gia”.

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu 2023 – Mừng Tước hiệu Dòng Thánh Tâm Huế

“Lòng sùng kính Rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu quan trọng đến nỗi khi được thực hành đúng đắn, có thể được coi như...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!