Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒSVCG Thánh Tâm Huế: “Bữa Tiệc Hiệp Thông” cho các sinh viên...

SVCG Thánh Tâm Huế: “Bữa Tiệc Hiệp Thông” cho các sinh viên xa xứ

“Thiếu nữ bây giờ vui nhảy múa,

Trẻ già cùng mở hội tưng bừng” (Gr 31,13)

Vào Chúa nhật XXXI TN, tức ngày 31/10/2021, nhân ngày lễ bế mạc tháng Mân Côi và mừng lễ Các Thánh Nam Nữ, với tâm tình nâng đỡ, nối kết và yêu thương, Cha Đặc trách, Thầy Phụ tá đã tổ chức Bữa Tiệc Hiệp Thông Chia Sẻ cho các sinh viên xa xứ trong niềm vui hân hoan. Hiện diện trong “Bữa Tiệc Hiệp Thông”, có Cha Giuse Phan Tấn Hồ, Bề trên Cộng đoàn Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế, quý Cha trong cộng đoàn và quý Thầy đại diện cùng đông đảo anh chị em sinh viên đang học tập tại Huế.

Từ buổi sáng sau Thánh lễ sinh viên, một số bạn đại diện của các tổ đã tới nhận thực phẩm từ Ban Tổ Chức, các đồ dùng để chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu. Vào đầu giờ chiều, các thành viên của các Tổ đã tập trung đông đủ cùng nhau chế biến món ăn của tổ. Ai ai cũng náo nức hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ mình với tinh thần phấn khởi, nhiệt tình và rất đoàn kết.

Có thể thấy những giọt mồ hôi lăn trên gương mặt của các cô cậu đầu bếp xen lẫn tiếng cười nói rôm rả làm náo nhiệt cả một khoảng không gian. Các món ăn được chế biến khá độc đáo và ngon miệng, với phong cách bài trí thẩm mĩ, hấp dẫn, thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của các bạn. Món ăn xứ Huế, xứ Quảng với hương vị thơm ngon vầ đậm đà tình quê hương.

Phần thuyết trình của các Tổ thật sinh động, giản dị nhưng không kém phần hài hước. Bầu khí Bữa Tiệc ngập tràn niềm vui gắn kết, hiệp thông và chia sẻ, làm sưởi ấm tình bác ái của bao con tim các bạn sinh viên xa xứ.

Sau cùng, Ban Đại diện đã thay lời cho các anh chị em sinh viên xa xứ nói lên lời cám ơn, tri ân chân thành tới Cha Đặc trách, Thầy Phụ tá, cùng Qúy Cha Dòng Thánh Tâm Huế đã hy sinh và tạo mọi điều kiện tốt đẹp cho các bạn sinh viên được vui chơi và nối kết trong bữa tiệc hiệp thông đượm tình bác ái, yêu thương. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria ban muôn vàn ơn thánh và giữ gìn Hội Dòng ngày càng thăng tiến hơn.

Bài viết: Têrêsa Thanh Hường và ảnh: Lê Nghĩa

(Ban Truyền thông SVCG Thánh Tâm)

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/YRnruxmJbAT85ri39

Bài liên quan

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Các bạn trẻ quy tụ tại Vatican nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giới trẻ

Vatican News Cuộc gặp gỡ đầu tiên của các bạn trẻ với Đức Gioan Phaolô II đã đánh dấu sự khởi đầu của Ngày Giới...

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!