Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếThánh Lễ mừng trọng thể Các Thánh Nam Nữ tại Dòng Thánh...

Thánh Lễ mừng trọng thể Các Thánh Nam Nữ tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa Ba Ngôi,
bậc tông đồ đồng thanh ca ngợi Chúa,
bao vị ngôn sứ tán tụng Ngài.
Đoàn tử đạo quang huy hùng dũng,
máu đào đổ ra, minh chứng về Ngài,
và toàn thể chư thần chư thánh
cùng mọi người Chúa chọn, hợp tiếng tung hô :
Ngài thật là Thiên Chúa duy nhất”.

Vào lúc 5h00 ngày 1/11, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã chủ tế Thánh Lễ mừng trọng thể Các Thánh Nam Nữ.

Thánh lễ còn có sự hiện diện của Cha Bề trên Tổng Quyền Phêrô Nguyễn Thái Công, CSC, Quý Cha trong Tòa Tổng Giám mục, Quý Cha trong Tu viện, Quý Tu sĩ nam nữ, anh em Đệ tử, Lưu trú sinh, cùng đông đảo các bạn sinh viên Công giáo và anh chị em giáo dân. Sự hiện diện đầy hiệp nhất, yêu thương của mọi thành phần trong cộng đoàn như hòa chung niềm vui, niềm hân hoan của toàn thể Giáo Hội mừng các Thánh vinh hiển trên Quê Trời.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Đức Tổng Giuse nhấn mạnh đến các Mối Phúc: “Là con đường nên thánh và dẫn tới hạnh phúc đích thực và trọn vẹn. Điều hạnh phúc và trọn vẹn nhất của đời sống Kitô hữu chính là nên thánh, và chỉ cần sống một mối phúc cách trọn ven, mỗi người chúng ta sẽ nên thánh”. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm đời sống nhân đức của các Thánh Nam Nữ: Các thánh không phải chỉ là những vị được tôn phong, mà là tất cả những ai đang hưởng hạnh phúc trên trời.

Con đường nên thánh của các ngài thật phong phú và khác nhau về nhiều mặt: giới tính, tuổi tác, dân tộc, nghề nghiệp, hoàn cảnh, bậc sống, khả năng, nhân đức… Nhưng có một điểm đồng quy đó chính là tình yêu, mối tương quan mật thiết, gắn bó với Thiên Chúa, đây cũng là căn nguyên và là cùng đích của đời sống hết thảy mọi người. Qua việc chiêm ngắm đời sống thánh thiện của các Thánh Nam Nữ, người Ki tô hữu sống niềm tin tưởng và hy vong chẳng có điều gì có thể ngăn cản chúng ta nên thánh. Bởi vì, chính Thiên Chúa muốn mọi người nên thánh qua việc sống các mối phúc. Đây cũng là con đường mà Ðức Kitô đã đi, là con đường Ngài mời chúng ta cùng đi, và là con đường Ngài dẫn chúng ta vươn tới sự thánh thiện.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Bề trên Tổng quyền Phêrô Nguyễn Thái Công đã thay lời cho anh em Dòng Thánh Tâm Huế bày tỏ niềm tri ân, lòng cảm mến và dành những lời chúc tới Đức Tổng Giuse, Quý Cha trong Tòa Tổng giám mục Huế, quý Tu sĩ nam nữ, và các bạn sinh viên đã đến hiệp dâng Thánh Lễ trong ngày Đại Lễ Mừng các Thánh Nam Nữ.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng ắt hẳn sẽ đọng lại nơi thẳm sâu cõi lòng mỗi người lòng sốt mến và niềm hy vọng mai sau sẽ được chung hưởng hạnh phúc cùng các thánh trên Thiên Quốc.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/M8v8J5KfqmjK9ZMc8

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!