Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếTu viện Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Tạ Ơn và cầu...

Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè: Thánh Lễ Tạ Ơn và cầu nguyện cho Qúy Ân nhân

“Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh ” ( 1Tx 5,18)

Lời Chúa truyền dạy mỗi người chúng ta ngang qua thánh Phaolô là phải biết sống tâm tình tạ ơn cách liên lỉ bởi những ân huệ Chúa thương ban cho mỗi người. Có gì mà không do Chúa ban, mọi điều ta có đều là do hồng ân của Chúa dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Trong tâm tình đó, trong hai ngày 29 và 30 tháng 10 năm 2022, Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè đã dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân và cầu nguyện cho quý ân nhân, những cánh tay nối dài của Thiên Chúa.

Tạ ơn là một nét đẹp mà mỗi người phải có. Cách riêng với mỗi anh em Thánh Tâm trên bước đường tu học, điều này còn là một bổn phận và là thực hành sống của mỗi anh em. Những thành quả, điều kiện mà anh em Thánh Tâm có được như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn sự quảng đại, rộng rãi của Qúy ân nhân đã góp phần cộng tác. Ý thức được điều đó, anh em Tu sĩ tại Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè đã tổ chức ngày cầu nguyện cho các ân thân nhân, những người đã đồng hành và giúp đỡ cho Dòng bằng nhiều phương thế khác nhau.

Các Thánh Lễ diễn ra vào lúc 17h, với sự chủ tế của Cha Vinh sơn Trần Văn Đường, Bề trên Tu viện, đồng tế với cha Bề trên Tu viện còn có Cha Phụ tá Giuse Nguyễn Thìn. Thánh Lễ còn có sự hiện diện của Qúy thầy Phó tế, Qúy thầy trực thuộc Tu viện đang theo học tại các Học viện khác nhau trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, với lòng yêu mến, quý vị ân nhân, thân hữu gần xa cũng đến hiệp dâng Thánh Lễ.

Tạ ơn Chúa đã thương gửi đến cho Dòng Qúy ân nhân. Ý thức về những ơn ban đó, mỗi anh em Thánh Tâm luôn sống tâm tình tri ân, biết ơn đến Qúy Ân Thân nhân trong các giờ đạo đức hàng ngày cùng với việc nỗ lực đào luyện sống tốt và xứng hợp với bậc Thánh hiến. 

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu qua lời chuyển cầu của Mẹ La Vang ban cho quý vị ân nhân muôn ơn lành hồn xác, sức khỏe và bình an để Qúy vị nên chứng nhân của Chúa giữa lòng Giáo Hội và xã hội.

Bài và ảnh: Duy Nhật, CSC

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!