Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếĐêm Vọng Giáng Sinh 2022 tại Dòng Thánh Tâm Huế

Đêm Vọng Giáng Sinh 2022 tại Dòng Thánh Tâm Huế

Trong bầu khí linh thánh đón mừng Ngôi Hai Con Chúa ra đời, vào lúc 20h, Đêm Vọng Giáng Sinh với chủ đề: “Thiên Chúa hiệp hành với con người” đã diễn ra tại Dòng Thánh Tâm Huế. Chủ sự nghi thức diễn nguyện và Thánh Lễ là Cha Bề trên Tu viện Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Tu viện Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế. Tham dự Đêm Vọng còn có sự hiện diện của Cha quản xứ Bến Ngự, Qúy Cha trong Tu viện, Qúy Tu sĩ nam nữ, các em Đệ tử, Dự tu, Lưu trú sinh, các bạn sinh viên Công giáo cùng đông đảo giáo dân và lương dân trong Tp Huế.

Đêm Vọng được mở đầu với nghi thức diễn nguyện do các bạn SVCG di dân Thánh Tâm thực hiện. Các hoạt cảnh nhằm tái hiện lại lịch sử cứu độ của Dân Thiên Chúa khởi đi từ sự sa ngã của loài người cho đến Mầu Nhiệm Nhập Thể của Hài Nhi Giêsu nơi máng cỏ nghèo hèn. Hài Nhi Con Chúa hạ sinh diễn tả tình yêu tín trung của Thiên Chúa, và chính Hài Nhi đã tự nguyện “trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế…”.

Chủ đề của phần Canh Thức mời gọi mỗi người sống tình yêu thương, biết mở lòng mình ra để đón nhận hết mọi người, chia sẻ những gì mình có với anh chị em đồng loại theo tinh thần hiệp hành. Để nhờ đó, thế giới này bừng lên sức sống tươi vui của Ngôi Lời Nhập Thể và nhận biết tình yêu thương vô biên của Thiên Chúa .

Cao điểm của Đêm Vọng là Thánh lễ đêm cử hành sau phần Diễn nguyện. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha giảng lễ Giuse Nguyễn Văn Thắng, CSC đã mời gọi cộng đoàn Phụng Vụ hãy làm như các mục đồng chiêm ngắm ánh sáng Chúa Hài Đồng để cảm nghiệm ngày một sâu xa hơn tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Vinh quang và ánh sáng của Thiên Chúa đã chiếu tỏa, sự sống đã lan tràn và đã được trao tặng cho chúng ta là món quà được “bọc trong khăn và đặt nằm trong máng cỏ” là Hài Nhi Giêsu. Tin nhận Ngài, đón nhận Ngài và đặt Ngài vào trong tâm hồn mình, chúng ta sẽ kín múc được sức sống và nguồn ánh sáng cho cuộc đời và cho cả thế giới này.

Lễ Giáng sinh, ngày Đại lễ của nhân loại, và ắt hẳn mọi người đều cảm nhận được một niềm vui và bình an sâu lắng. Thời khắc linh thiêng của Đêm Cực Thánh, Đêm Bình An này là cơ hội để mọi người dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp và trao gửi nguồn an và tình thương mến. Ước mong rằng sứ điệp và lời mời gọi hiệp hành trong Mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh mỗi ngày được nên hoàn thiện trong tâm hồn và cuộc sống của mỗi Kitô hữu.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/jYtz5L7JQj3agaUT6

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!