Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếĐêm Vọng Giáng Sinh 2022 tại Dòng Thánh Tâm Huế

Đêm Vọng Giáng Sinh 2022 tại Dòng Thánh Tâm Huế

Trong bầu khí linh thánh đón mừng Ngôi Hai Con Chúa ra đời, vào lúc 20h, Đêm Vọng Giáng Sinh với chủ đề: “Thiên Chúa hiệp hành với con người” đã diễn ra tại Dòng Thánh Tâm Huế. Chủ sự nghi thức diễn nguyện và Thánh Lễ là Cha Bề trên Tu viện Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Tu viện Trung Ương Dòng Thánh Tâm Huế. Tham dự Đêm Vọng còn có sự hiện diện của Cha quản xứ Bến Ngự, Qúy Cha trong Tu viện, Qúy Tu sĩ nam nữ, các em Đệ tử, Dự tu, Lưu trú sinh, các bạn sinh viên Công giáo cùng đông đảo giáo dân và lương dân trong Tp Huế.

Đêm Vọng được mở đầu với nghi thức diễn nguyện do các bạn SVCG di dân Thánh Tâm thực hiện. Các hoạt cảnh nhằm tái hiện lại lịch sử cứu độ của Dân Thiên Chúa khởi đi từ sự sa ngã của loài người cho đến Mầu Nhiệm Nhập Thể của Hài Nhi Giêsu nơi máng cỏ nghèo hèn. Hài Nhi Con Chúa hạ sinh diễn tả tình yêu tín trung của Thiên Chúa, và chính Hài Nhi đã tự nguyện “trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế…”.

Chủ đề của phần Canh Thức mời gọi mỗi người sống tình yêu thương, biết mở lòng mình ra để đón nhận hết mọi người, chia sẻ những gì mình có với anh chị em đồng loại theo tinh thần hiệp hành. Để nhờ đó, thế giới này bừng lên sức sống tươi vui của Ngôi Lời Nhập Thể và nhận biết tình yêu thương vô biên của Thiên Chúa .

Cao điểm của Đêm Vọng là Thánh lễ đêm cử hành sau phần Diễn nguyện. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha giảng lễ Giuse Nguyễn Văn Thắng, CSC đã mời gọi cộng đoàn Phụng Vụ hãy làm như các mục đồng chiêm ngắm ánh sáng Chúa Hài Đồng để cảm nghiệm ngày một sâu xa hơn tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Vinh quang và ánh sáng của Thiên Chúa đã chiếu tỏa, sự sống đã lan tràn và đã được trao tặng cho chúng ta là món quà được “bọc trong khăn và đặt nằm trong máng cỏ” là Hài Nhi Giêsu. Tin nhận Ngài, đón nhận Ngài và đặt Ngài vào trong tâm hồn mình, chúng ta sẽ kín múc được sức sống và nguồn ánh sáng cho cuộc đời và cho cả thế giới này.

Lễ Giáng sinh, ngày Đại lễ của nhân loại, và ắt hẳn mọi người đều cảm nhận được một niềm vui và bình an sâu lắng. Thời khắc linh thiêng của Đêm Cực Thánh, Đêm Bình An này là cơ hội để mọi người dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp và trao gửi nguồn an và tình thương mến. Ước mong rằng sứ điệp và lời mời gọi hiệp hành trong Mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh mỗi ngày được nên hoàn thiện trong tâm hồn và cuộc sống của mỗi Kitô hữu.

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/jYtz5L7JQj3agaUT6

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Hội ngộ Liên Tu sĩ TGP Huế 2024: Niềm vui Ngày Đời Sống Thánh Hiến

Vào lúc 17h00 ngày 01/01, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp- Dòng Chúa Cứu Thế, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh...

Ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi tại Huế

Vào lúc 8h30 ngày 28/01, ngày hội “Tất Niên và Tri Ân” dành cho Qúy Hội viên Hội Bảo Trợ Ơn Gọi (HBTƠG) đã...

Thánh Lễ truyền chức Linh Mục Dòng Thánh Tâm Huế 12/01/2024

Vào lúc 8h00 ngày 12/01, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức Tổng Giám mục Phó Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giáo phận...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!