Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếTu nghị Chuẩn bị hướng đến Tổng Tu Nghị 20 của Tu...

Tu nghị Chuẩn bị hướng đến Tổng Tu Nghị 20 của Tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế

Tu nghị chuẩn bị – Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè với chủ đề “Rượu mới bầu da mới” đã được tổ chức vào lúc 9h00 sáng ngày 30 tháng 4 năm 2022 tại Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, với sự hướng dẫn của Cha Giuse Ngô Văn Định – Bề trên Cộng đoàn và sự đồng hành của Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên Tổng quyền, cha Phanxicô Lê Văn Cường – Tổng thư ký.

Buổi họp Tu nghị bắt đầu với bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần và Kinh cầu cho Tổng Tu nghị. Sau đó, thư ký của Tu nghị Chuẩn bị giới thiệu thành phần tham dự và đọc diễn tiến buổi họp. Tiếp đến, Cha Giuse Ngô Văn Định, Chủ toạ buổi họp có lời phát biểu mở đầu và cầu chúc cho buổi họp Tu nghị diễn ra tốt đẹp trong tình yêu của Thiên Chúa.

Trong buổi họp, Tu nghị đã lắng nghe các nghị viên trình bày về hoạt động mục vụ của nhà dòng tại các cộng đoàn, tu sở đang đảm trách, đồng thời nói lên những suy tư, góp ý và phương thế trong việc hình thành và xây dựng các Cộng đoàn, Tu sở theo sứ mạng và tinh thần Dòng.

Trong ngày kế tiếp (01.5.2022), Học viện Thánh Tâm tại Sài Gòn cũng tổ chức Tu nghị chuẩn bị tại Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, với sự tham dự của các vĩnh khấn thuộc Cộng Đoàn Thánh Tâm Thị Nghè và Cộng Đoàn Thánh Tâm An Phú Đông. Chủ toạ buổi họp là Cha Phêrô Nguyễn Thái Công, Giám đốc học viện. 

Tạ ơn Chúa về hai ngày Tu nghị Chuẩn bị được diễn ra tốt đẹp trong Tình yêu của Thiên Chúa và đầy tràn hồng ân, hiệp thông và hiệu quả.

Xin quý Cha, quý ân nhân, thân nhân tiếp tục cầu nguyện, yêu thương, và đồng hành với chúng con, để tâm hồn mỗi Anh em Thánh Tâm chúng con trở nên bầu da mới hầu đón nhận Lời Chúa và Giáo huấn của Giáo hội, nhằm giúp cho nhà dòng mỗi ngày một thăng tiến và phát triển mạnh mẽ.

Joseph Thiên Định, CSC

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!