Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒDấu ấn ngày Khai giảng năm học của Sinh viên Công giáo...

Dấu ấn ngày Khai giảng năm học của Sinh viên Công giáo Thánh Tâm

Có một nơi thân quen

Náo nhiệt giữa khoảng trời xứ Huế

Thánh lễ, kinh nguyện và những hoạt động bổ ích

Có bạn, tôi và mình cùng lướt qua lứa tuổi sinh viên

Để nối kết

Trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa, trong tình người.

Sáng ngày 18/10/2020, Sinh viên Công giáo Thánh Tâm Huế hân hoan mừng Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021, tại Dòng Thánh Tâm Huế. Lễ Khai giảng năm nay diễn ra với nhiều điểm mới lạ, đem lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các bạn sinh viên.

Chuyên mục “Chào đón Tân sinh viên” khởi đầu cho chương trình khai giảng thật ấn tượng với màn phỏng vấn đầy “gay cấn và hách não” của các MC chuyên nghiệp dành cho các bạn Tân sinh viên. Đặc biệt, năm nay Ban Tổ chức chuẩn bị khung ghi cảm xúc do đó các Tân sinh viên thỏa sức ghi những lời cầu chúc, ước nguyện cho năm học mới. Yêu sao những tâm tình cực kỳ dễ thương và đơn sơ của các bạn. Tiếp đến là phần sinh hoạt vòng tròn theo tổ cũng không ít những tiếng cười sảng khoái. Bởi thế, trên khuôn mặt mỗi bạn sinh viên ai ai cũng tỏ lộ một niềm vui đến lạ. Thế mới biết ngọn lửa tinh thần nhiệt huyết của người trẻ đầy sức sống đến chừng nào.

Tuy nhiên, thời khắc mong đợi nhất đối với sinh viên là tiếng trống khai giảng. Trước khi ghi dấu ấn lên mặt trống, cha Đặc trách đã ngỏ lời với các bạn: Việc học tập khai mở cho chúng ta nhiều cánh cửa, nhiều cơ hội và nhiều con đường để đi tới thành công. Và như một cuộc hội ngộ đầy yêu thương, khi chúng ta quy tụ về nơi đây để cùng chia sẻ niềm vui qua việc gặp gỡ nhau và gặp gỡ Chúa Kitô. Thế rồi, tiếng trống khai giảng liên hồi vang lên như thôi thúc mỗi bạn trẻ không ngừng nỗ lực học tập thật tốt và phần nào xua tan những thách đố trên con đường học vấn cũng như trong môi trường sinh viên.

Không khí thêm phần huyên náo với các tiết mục văn nghệ hết sức sáng tạo và vô cùng dí dỏm đến từ các tài năng ưu tú của các diễn viên  trong các tổ.

Trong Thánh lễ khai giảng và cũng nhân ngày lễ Khánh nhật Truyền giáo, Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế chia sẻ trong phần Lời Chúa: “Truyền giáo là một đức tính chắc chắn nhất chống lại việc khủng hoảng đức tin”. Và như Mẹ Maria đã vội vã ra đi để đem Chúa đến cho mọi người, thì các bạn sinh viên cần phải ý thức làm chứng nhân cho Chúa trong môi trường học đường.

Cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế

Chủ đề của Sinh viên Công giáo Thánh tâm năm nay là: “Hãy ở lại trong tình thương của Thầy” (Ga 15,9). Đây chính là cơ hội để mỗi sinh viên tìm kiếm việc “ở lại” với Chúa, để nhìn lại đời sống của chính mình, cảm nghiệm chính Chúa luôn đồng hành trên mọi nẻo đường của hành trình sống. Bên cạnh đó, “ở lại” trong tình thương của Chúa để kín múc sức mạnh, nguồn năng lượng từ chính Ngài ngang qua Thánh Lễ, cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa, Bí tích Thánh Thể, tĩnh tâm, linh thao,…

Ước mong rằng trong tình yêu và sự quan phòng của Thánh Tâm Chúa Giêsu, với sự đồng hành của Ban Mục vụ thì năm học mới này, các bạn sinh viên Công giáo Thánh Tâm sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong học tập và đức tin.

Têrêsa Thanh Hường

BTT Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm

 

 

Bài liên quan

Mùa Vọng Gặp Chúa Ở Vùng Ngoại Biên

Mùa Vọng đã về và là thời gian quan trọng cho mỗi người Kitô hữu. Mùa Vọng quan trọng không chỉ là thời gian...

Thượng hội đồng & truyền thông

Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm Đức giáo hoàng Phanxicô được trao giải thưởng É Giornalismo của giới truyền thông Italia, nhằm vinh danh những nhân...

Nhà Lưu trú Thánh Tâm Huế khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Khi hoa phượng dần tàn, cái nắng hè oi bức dịu đi cũng là lúc các bạn lưu trú sinh phải tạm xa gia...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!