Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũĐức Thánh ChaTâm tình của ĐTC trong Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn...

Tâm tình của ĐTC trong Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi

Đức Thánh Cha khẳng định: “Ơn gọi linh mục và tu sĩ đòi hỏi sự can đảm và kiên trì; và không có cầu nguyện chúng ta không thể tiến bước theo con đường này”

Cầu nguyện cho các ơn gọi

Sau Kinh Lạy Nữ Vương, Đức Thánh Cha nhắc lại Chúa nhật thứ IV Phục Sinh là Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi. Đức Thánh Cha nói rằng sự hiện hữu của Kitô giáo luôn là một lời đáp trả trước lời mời gọi của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh sống. Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi nhắc chúng ta nhớ đến lời của Chúa nói trong Tin Mừng Matthêu: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về” (Mt 9, 37-38).

Đức Thánh Cha khẳng định: “Ơn gọi linh mục và tu sĩ đòi hỏi sự can đảm và kiên trì; và không có cầu nguyện chúng ta không thể tiến bước theo con đường này. Tôi mời gọi anh chị em cầu xin Chúa ban cho chúng ta nhiều thợ tốt cho Vương quốc của Ngài. Những người với con tim và đôi tay luôn sẵn sàng cho tình yêu của Chúa.

Gần gũi với bệnh nhân Covid-19, khuyến khích sự hợp tác quốc tế

Tiếp đến, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người bệnh Covid-19 và những ai đang cống hiến hết mình cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Đồng thời, Đức Thánh Cha khuyến khích và ủng hộ hợp tác quốc tế. Trong thời gian này, có nhiều sáng kiến được đưa ra đã đáp ứng hiệu quả cho cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Về điều này, Đức Thánh Cha nói: “Điều quan trọng là phải kết hợp các khả năng khoa học lại với nhau một cách minh bạch và vô vị lợi để tìm ra vắc-xin và phương pháp điều trị. Và phải đảm bảo làm sao mọi người đều có quyền tiếp cận các công nghệ thiết yếu, cho phép những ai bị nhiễm bệnh được chăm sóc sức khỏe cần thiết”.

Hiệp hội “Meter”

Tiếp đến, Đức Thánh Cha gửi lời chào đến Hiệp hội “Meter”, đã tổ chức Ngày quốc tế dành cho các trẻ em là nạn nhân của bạo lực, bóc lột và dửng dưng. Đức Thánh Cha khuyến khích các thành viên của Hiệp hội tiếp tục hoạt động bên cạnh các tổ chức giáo dục trong việc phòng ngừa và nâng cao nhận thức giúp đỡ trẻ em. Đức thánh Cha cũng gửi lời cám ơn đến Hiệp hội vì đã gửi cho Đức Thánh Cha một bức ảnh được ghép từ hàng trăm hoa cúc do chính các thành viên cùng nhau thực hiện.

Các Đền thánh Đức Mẹ

Đức Thánh Cha cũng không quên nhắc mọi người nhớ đến tháng Năm, tháng Giáo hội dành riêng kính Đức Mẹ: “Chúng ta vừa mới bắt đầu tháng Năm. Mọi năm vào dịp này, các tín hữu yêu mến kính viếng các Đền Thánh Đức Mẹ. Năm nay, do hoàn cảnh sức khỏe chúng ta đến các nơi này cách thiêng liêng, dâng lên Đức Trinh Nữ những quan tâm, chờ mong và những kế hoạch của chúng ta trong tương lai”.

Cầu nguyện đại kết xin Chúa giúp vượt qua đại dịch

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cho biết vì cầu nguyện là một giá trị phổ quát cho nên Đức Thánh Cha đã chấp nhận lời đề nghị của Ủy Ban Cấp cao cho Tình Huynh đệ Nhân loại về buổi cầu nguyện và ăn chay của tất cả các tín đồ các tôn giáo. Vào ngày 14/5 tất cả mọi người sẽ cùng cầu nguyện xin Thiên Chúa giúp đỡ nhân loại vượt qua đại dịch virus corona.

Ngọc Yến – Vatican News

Nguồn: vaticannews.va/vi

 

 

Bài liên quan

Đức Thánh cha loan báo sẽ công bố văn kiện về lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa

Ngỏ lời với các tín hữu vào cuối buổi Tiếp kiến chung, sáng thứ Tư, ngày 05 tháng Sáu vừa qua, tại Quảng trường...

Đức Thánh Cha mời gọi các bác sĩ quan tâm và thân thiện với bệnh nhân

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên của cuộc họp quốc tế do Tổ chức Chăm sóc Cộng đồng New York, “Somos –...

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4, và được phát sóng trong...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!