Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếTu Nghị Chuẩn Bị hướng tới Tổng Tu Nghị XX (nhiệm kỳ...

Tu Nghị Chuẩn Bị hướng tới Tổng Tu Nghị XX (nhiệm kỳ 2021-2025)

Chiều ngày 01.5.2021, Tu Nghị Chuẩn Bị hướng tới Tổng Tu Nghị XX đã diễn ra tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè với sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, Cha Phêrô Nguyễn Thái Công – Giám đốc Học viện, Cha Giuse Ngô Văn Định, Phó Giám đốc Học viện, Cha Giuse Vũ Văn Tuấn – Tổng Thư ký Tổng Tu Nghị và 12 Anh em vĩnh khấn thuộc Học viện Sài Gòn.

Đây là sự kiện quan trọng và là điểm nhấn của sự canh tân trong tiến trình phát triển của Dòng, liên quan đến việc tổ chức cơ cấu, định hướng cho những hoạt động và sinh hoạt cộng đoàn để dấn thân trong thời đại hôm nay. Đây cũng là thời gian mời gọi tất cả anh em, nhất là các vĩnh khấn, cách riêng các nghị viên đi vào sự biến đổi thâm sâu, để có khả năng biện phân dưới tác động của Thần Khí hầu nhận ra đâu là các dấu chỉ của niềm cảm thông và niềm vui Tin Mừng; đâu là thánh ý Chúa muốn thực hiện trên Nhà Dòng trong tương lai.

Nguyện xin Tình Yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn đồng hành với chúng con, để tâm hồn mỗi Anh em Thánh Tâm chúng con trở nên bầu da mới hầu đón nhận Lời Chúa và Giáo huấn của Giáo hội, nhằm giúp cho Dòng Thánh Tâm Huế mỗi ngày một thăng tiến và phát triển mạnh mẽ.

Bài viết & Ảnh: Vadita Nguyen

Bài liên quan

Thánh Lễ kính thánh Antôn Pađôva (2024) – Bổn mạng giáo xứ Nguyệt Biều

Lúc 17h ngày 13 tháng 6, Cộng đoàn giáo xứ Nguyệt Biều (TGP Huế) đã long trọng cử hành Lễ mừng kính thánh Antôn...

Tình Mẹ và Tháng Hoa

Tình mẹ, tình yêu vô điều kiện và không ngừng lan tỏa, như nguồn nước không ngừng chảy trong tim mỗi người con. Nói...

Đức Cha Allys- Mẫu gương của “kẻ tin”, nhà truyền giáo và đào tạo

Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys sinh ngày 12 tháng 2 năm 1852, tại xóm đạo Paimpont, thuộc giáo phận Rennes nước Pháp. Ngài...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!