Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG TÔNG ĐỒLưu Trú sinh Thánh Tâm Huế lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Lưu Trú sinh Thánh Tâm Huế lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Vào lúc 8h sáng ngày 05/06/2022, tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã trao ban Bí tích Thêm Sức cho 154 em học sinh Giáo lý thuộc Giáo xứ Chính toà Phủ Cam cùng với 16 EM LƯU TRÚ SINH DÒNG THÁNH TÂM HUẾ – Tổng Giáo phận Huế trong ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Ngỏ lời đầu Thánh lễ, Đức tổng mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, để các em luôn xứng đáng là những chứng nhân thực thụ của Thiên Chúa giữa lòng đời, cũng như cầu nối cho mỗi người trong từng cộng đoàn biết trở về với Chúa để nhận ra tình trạng tâm hồn mình, biết ăn năn hối cải, sống đúng theo ý của Chúa.

Hồng ân của việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hầu khơi dậy và mở ra một sức sống mới, một tương lai mới, một cách sống đạo mới, một niềm vui mới và một đức tin kiên cường hơn cho các em.

Tuy vậy, niềm vui thiêng liêng ấy cũng không hết nỗi lo âu khi các em phải đối diện với bao cám dỗ và điều xấu của xã hội. Bởi thế, Đức tin của các em luôn cần được nuôi dưỡng và hướng dẫn trong các cộng đoàn tín hữu để cùng với “Ngọn lửa Thánh Linh soi chiếu”, các em sẽ có được đời sống tốt lành như ý nghĩa của Bí tích hướng tới.

Ước mong ấn tín của sức mạnh Thánh Thần mà các em được kín múc trong ngày hôm nay luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày. Nguyện xin Chúa Thánh Thần thánh hóa, hoạt động nơi các em và giúp các em biết mở rộng tâm hồn, cộng tác với ơn Chúa để trở thành những chứng nhân của Tin Mừng trong thế giới hôm nay bằng việc chu toàn công việc bổn phận trong gia đình và trong môi trường học tập của chính mình.

Bài và ảnh: Fx.Trung Thành,CSC

 

Bài liên quan

Sinh viên Công giáo TGP Huế: Thánh Lễ Tạ ơn và Bế giảng năm học 2023-2024

“Đối với các bạn sinh bạn ra trường, đây là thời khắc bản lề. Chúng con đi những bước vững chãi thì tương lai...

Trại hè 2024 của Lưu Trú Thánh Tâm: “Vui chơi- hiệp hành”

“Vẽ vời cho con trẻ đường về Trời...”(trích tiểu sử Đức Cha Eugène Marie Joseph Allys). Đó là nỗi ưu tư về sứ mạng...

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!