Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủGiáo hội hoàn vũGiáo Hội Việt NamTGP Huế: Lễ khai mạc giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam...

TGP Huế: Lễ khai mạc giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam Cúp Hiệp Hành 2022

Vào lúc 15h30 ngày 28/7, lễ khai mạc giải bóng đá Giáo sĩ Cúp Hiệp Hành 2022 đã diễn ra tại Cố đô Huế, trên sân vận động Tây Lộc (TGP Huế).  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một giải bóng đá mang cấp độ toàn quốc dành cho các Giáo sĩ Việt Nam do Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức. Giải bóng đá đặc biệt này được tổ chức với mục đích:

– Thể hiện tinh thần hiệp hành của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2023.

– Chào mừng Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam sẽ tổ chức vào tháng 10 năm nay.

– Nâng cao tinh thần và sức khỏe của các giáo sĩ trong Giáo hội Việt Nam.

– Và tăng cường kết nối tình huynh đệ linh mục giữa các Giáo phận với nhau.

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, trưởng Ban tổ chức giải, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, Qúy Cha Tổng Đại diện, Qúy Cha Đại diện Giám mục, Qúy cha, Qúy Tu sĩ nam nữ, Qúy vị quan khách của chính quyền tỉnh Thừa Thiên- Huế, TP Huế, cùng đông đảo các bạn giới trẻ, cổ động viên, khán giả trong và ngoài tỉnh, TGP Huế.Mở đầu chương trình khai mạc là nghi lễ rước Cúp Hiệp Hành 2022, biểu tượng cho tinh thần, ý nghĩa của giải đấu. Trong lời phát biểu mở đầu lễ khai mạc, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã nói lên lời chào trân trọng tới các Cấp trong Giáo Hội, Qúy Đức Cha, Qúy Cha, Bề trên các Dòng tu, Qúy Tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân cũng như lương dân trong và ngoài GP. Cách đặc biệt, Đức Tổng Giuse bày tỏ sự cảm ơn và lòng cảm mến tới các Cấp lãnh chính quyền, Ban ngành, đoàn thể của thành phố Huế đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và chia sẻ niềm vui để TGP Huế tổ chức giải đấu đặc biệt này.

Đức Tổng Giuse cũng cắt nghĩa cách rõ ràng về ý nghĩa của thuật ngữ “Hiệp Hành” trong giải đấu: “Hiệp Hành là đồng hành, đồng tâm liên đới với mọi người, với mọi tầng lớp không phân biệt, chính kiến, tôn giáo hay thành phần xã hội. Đây không phải là một sự kiện thuần túy thể thao, nhưng mang một ý nghĩa cao đẹp hơn. Qua giải bóng đá này, người Công giáo Việt Nam muốn phát đi một thông điệp và một ước mơ:  đó là thông điệp của tình liên đới không biên giới, và ước mơ về một viễn cảnh tương lai đồng bào Việt Nam đoàn kết hơn, huynh đệ hơn và hạnh phúc hơn”.

Kết thúc lời phát biểu, Đức Tổng Giuse, trưởng Ban tổ chức giải đã dành lời cầu chúc thân thương tới các vị quan khách, và các tham dự viên và các đội thi đấu.Qua giải đấu này, hy vọng rằng mọi người đều cảm nghiệm được sự gần gũi, thân thương của đại gia đình Việt Nam, Công giáo cũng như lương dân. Cách riêng với những Giáo sĩ, là các cầu thủ, mỗi trận đấu thể hiện được tinh thần cao thượng, trở thành dấu ấn và chiến sĩ của tinh thần Hiệp Hành với nhau và với mọi người.

Tiếp sau lễ khai mạc, lúc 16g30, trận bóng đá Cup Hiệp Hành 2022 vòng loại bảng C đã diễn ra giữa đội Fc Clergy Huế với Fc Clergy Kontum. Kết thúc trận đấu, đội chủ nhà Fc Clergy Huế đã dành chiến thắng với tỉ số 3-1.

Giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam tranh Cúp Hiệp Hành 2022 quy tụ 20 (trong số 27) giáo phận chia thành 4 bảng, cụ thể:

– Bảng A gồm 4 đội: TGP. Hà Nội, GP. Bắc Ninh, GP. Hải Phòng, và GP. Hưng Hóa.

– Bảng B gồm 5 đội: GP. Thanh Hóa, GP. Phát Diệm, GP. Bùi Chu, GP. Vinh, và GP. Thái Bình.

– Bảng C gồm 5 đội: TGP. Huế, GP. Đà Nẵng, GP. Kontum, GP. Hà Tĩnh, và GP. Qui Nhơn.

– Bảng D gồm 6 đội: GP. Bà Rịa, GP. Xuân Lộc, GP. Phú Cường, GP. Phan Thiết, GP. Nha Trang, và GP. Ban Mê Thuột.

Xem thêm hỉnh ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/Krw5CchQ5pxArWfV8

Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

Bài liên quan

Đức TGM Paul Richard Gallagher và phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh đến Tổng Giáo phận Huế

Vào lúc 18g10 chiều ngày 11.4.2024, Phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh do Đức TGM Paul Richard Gallagher – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao...

Thánh Lễ Truyền chức Phó tế tại Tổng Giáo phận Huế 2024

“Là những người được chọn gọi lên chức Phó tế, các con phải hết lòng làm theo thánh ý Thiên Chúa với lòng yêu...

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!