Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủDòng Thánh Tâm HuếTọa đàm về "sống đặc sủng của Đấng sáng lập trong thời...

Tọa đàm về “sống đặc sủng của Đấng sáng lập trong thời đại hôm nay”

Buổi tọa đàm về đề tài sống đặc sủng của Đấng sáng lập trong thời đại hôm nay đã được tổ chức tại Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè tối ngày 22.4.2021. Hiện diện có cha Giuse Ngô Văn Định, Bề trên Cộng đoàn, cha Phêrô Vũ Văn Vượng, Phó bề trên Cộng đoàn, cùng 32 anh em học viện. Chia sẻ trong phần khai mạc buổi tọa đàm, cha Bề trên Cộng đoàn nói lên ý nghĩa của buổi toạ đàm: “Đây là những giây phút quý báu Anh em Thánh Tâm chúng ta cùng ngồi lại với nhau trong bầu khí huynh đệ, để cùng nhau nhìn lại những nét chính trong cuộc đời và sự nghiệp của người cha hiền như một cách để nhìn lại quá khứ với lòng tri ân, để sống hiện tại cách say mê và hướng tới tương lai với niềm hy vọng”.

Trong buổi tọa đàm, anh em được lắng nghe các bài chia sẻ về con người và các nhân đức sáng ngời của Đức Cha Tổ phụ, đồng thời mỗi một anh em nói lên những thao thức trong việc sống đặc sủng của Đức Cha Tổ phụ trong thời đại ngày nay.

Những chia sẻ, những trao đổi, những câu chuyện kể được gợi mở từ một “Người Cha kính yêu” chan hoà yêu thương của sự hiệp thông và gặp gỡ. Đức Cha thấu suốt cõi tâm linh, lòng hiếu thảo của những người con. Mỗi người lắng nghe, đón nhận và đáp trả lại tiếng gọi của Cha bằng sự quyết tâm dấn thân cho một tương lai đầy hy vọng.

Buổi toạ đàm về “sống đặc sủng của Đấng sáng lập trong thời đại hôm nay” nhân dịp lễ giỗ 85 Đức Cha Tổ Phụ qua đi tốt đẹp, đưa Anh em Thánh Tâm về với cội nguồn yêu thương “Tôi yêu mến mọi người”.

Bài viết: Vadita Nguyen & Ảnh: Minh Quân

Bài liên quan

Đêm Canh Thức Vượt Qua 2024: Niềm Vui từ Đấng Phục Sinh

“Đã im bặt câu than tiếng khóc, Đã hết rồi cảnh ngục thê lương, Sứ thần áo trắng vui mừng Loan tin Chúa đã oai hùng phục...

Thứ Sáu Tuần Thánh 2024 tại Dòng Thánh Tâm Huế

“Lạy Chúa, chúng con tôn thờ Thánh Giá Chúa, hát mừng Ngài sống lại hiển vinh; ấy chính vì bởi cây thập giá, niềm...

Thứ Năm Tuần Thánh 2024- Thánh Lễ Tiệc Ly tại Dòng Thánh Tâm Huế

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/sNWRKZUWzLxwZmuS6 Bài và ảnh: Đức Hoàng, CSC

BÀI MỚI NHẤT

DẤU ẤN NĂM THÁNH

BÀI XEM NHIỀU

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận tin tức và cập nhật mới nhất!